Như một nhân vật trong truyện cổ tích, một bác sĩ người Nga Leonid Tishkov đã đi khắp nơi trên thế giới để thực hiện một dự án mang tên “màn trình diễn của đời người” với những bức ảnh tuyệt đẹp cùng một mảnh trăng lưỡi liềm tự chế của mình.
Mảnh trăng của ông thực chất là một chiếc đèn dài hai mét được làm trong một sự kiện nghệ thuật.
Ông đã đưa mảnh trăng đi khắp nơi, ở Áo, ông được giúp đỡ để đưa mảnh trăng đến bất kỳ địa điểm nào.


Leonid đến Paris vào tháng Mười Hai, thời tiết ở đó rất lạnh. Và ý tưởng ghi lại một bức ảnh khi nhìn ánh trăng qua một đài phun nước đông lạnh của bảo tàng Louvre và Tuileries xuất hiện trong đầu ông.


Nơi đặc biệt nhất Leonid đến cùng với mảnh trăng của mình đó là sông Yenisei, dòng sông chảy rất nhanh ở Siberia. Ở đây, ông đã lắm lấy dây chuyền của mặt trăng và cố kéo nó lên trên một chiếc thuyền đánh cá như hình ảnh ông lão đánh cá và con cá vàng rất lớn trong truyện cổ.


Khi được hỏi về nơi ông muốn cùng mảnh trăng của mình nhất, ông trả lời: “Tôi muốn bay cùng mảnh trăng lên mặt trăng. Nghe có vẻ rất thơ mộng, mặt trăng lại lên mặt trăng. Nhưng tôi đã rất muốn ôm nó để làm điều ấy, treo nó lên bầu trời ở phía sau trái đất màu xanh…”.


“Mặt trăng là một điểm sáng kéo con người đến gần nhau hơn. Mặt trăng mang theo những câu chuyện cổ tích của thời thơ ấu và đưa chúng ta đến một thế giới khác, vô âu, vô lo” – Leonid chia sẻ.


Khung cảnh trong các bức ảnh của Leonid có vẻ đẹp như một bài thơ, kỳ ảo khiến người xem như bị hút hồn, các bức ảnh được thực hiện bởi nhiều nhiếp ảnh gia khác nhau.Theo Dung Nhi/Baodatviet.vn

Lúc nhỏ, chắc hẳn ai cũng từng ít nhất 1 lần nghĩ rằng mặt trang đi theo mình đúng không ^^ Còn người đàn ông này đã mang cả mặt trang đi theo mình :3
Share on Google Plus

Tác giả: Đặng Việt Hoàng

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

8 nhận xét :