Blogspot bị xóa? Nguyên nhân, cách phòng tránh và khắc phục

Chào các bạn, như tiêu đề bài viết, hồi đầu mới làm blogspot mình có đọc được nhiều câu hỏi của các bạn là blogspot bị mất, blogspot tự nhiên bị xóa, làm thế nào để lấy lại blogspot bị xóa hay làm thế nào để tránh blogspot bị google xóa, lúc đấy mình cũng lo lo sợ một ngày đứa con tình thần của mình cũng không cánh mà bay :D . Hôm nay Blog cuộc sống muôn màu sẽ hướng dẫn các bạn một vài bước đơn giản để đề phòng cũng như làm thế nào để khôi phục blogspot bị xóa.
Blogsot bị xóa? Nguyên nhân, cách phòng tránh và khắc phục

Nguyên nhân nào dẫn đến việc blogspot bị xóa?

Điều này mình cũng có nhắc trong seri Cách tạo blogspot toàn tập, blogspot là một dạng web 2.0 free, có thể nói là nó tốt về mọi mặt, đơn giản, dễ dùng, lại có nhiều giao diện, template đẹp mà lại không hề có quảng cáo đi kèm, tất nhiên cái gì cũng có giá của nó, free mà ^^.

Trường hợp blogspot của bạn bị xóa thường do một vài nguyên nhân sau:

- Tự tay xóa (Nghe khá vô lý, nhưng biết đâu được, có thể bạn đang say rồi lỡ tay xóa :@) hay thất tình chẳng hạn :D) hoặc cũng có thể ai đó có truy cập vào blog, mail của bạn và xóa.
- Blogspot của bạn phát tán hay có chứa phần mềm độc hại.
- Tài khoản gmail dùng để đăng ký tại blogger.com bị khóa, xóa. Điều này là hoàn toàn có thể xảy ra, vì hiện nay ngày càng có rất nhiều tài khoản mang tính chất spam được tạo ra và "Google không thích điều này". Một số nguyên nhân tài khoản Gmail của bạn bị xóa (trích từ google):
Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vì cố ý gửi spam và vì bạn không đăng nhập để xác minh danh tính, tài khoản của bạn đã bị xóa.
Bạn định xóa một sản phẩm nhất định khỏi tài khoản của mình nhưng tình cờ xóa toàn bộ Tài khoản Google. Bạn chưa bao giờ sở hữu tài khoản này và tài khoản này đã bị xóa bởi chủ sở hữu thực sự.
https://support.google.com/accounts/answer/1212172?hl=vi
- Blog bị xóa bởi Google. Việc bạn tạo một blog chỉ để spam linh tinh, chuyên đi copy bài viết, đi spam comment tại cái blog khác, có nội dung không lành mạnh (blog 18 + vẫn được nha mọi người :D) hay tạo ra một lượng lớn blogspot có nội dung ná ná nhau đều bị google cho vào backlist vào xóa không thương tiếc. Cũng có nhiều trường hợp blog không hề spam nhưng vẫn bị xóa, điều này là do sự nhầm lẫn của Google, vì dù sao thì nó cũng chỉ là một cái máy được tạo ra bởi con người thôi.

Cách khôi phục, lấy lại blogspot sau khi bị xóa

1. Trường hợp blog do bạn tự tay xóa hoặc do ai đó xóa

Truy cập vào blogger bằng tài khoản Gmail chứa blog bị xóa.  Nếu blog của bạn tự tay xóa thì bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó tại đây:
Khôi phục blog bị xóa

Vào mục "Blog đã xóa" sẽ thấy xuất hiện danh sách các blog đã xóa của bạn, bên cạnh mỗi trang sẽ có nút "Hủy xóa":
Khôi phục blogspot bị xóa

Sau khi chọn thì blog thân yêu của bạn sẽ xuất hiện lại như cũ.

2. Trường tài khoản Gmail tạo blog bị xóa

Trường hợp này thì mình chưa gặp, nhưng nếu mất tài khoản Gmail thì sẽ không thể nào truy cập vào trang quản trị Blog. R.I.P. Lúc này bạn hãy tìm cách khôi phục tài khoản Gmail đó.

3. Blogspot bị Google xóa hoặc vô hiệu hóa

UPDATE: Vì chưa gặp phải trường hợp này nên mình xin trích dẫn một phần bài viết của anh Cao Công Kiên
Nguồn: http://caocongkien.blogspot.com/2013/06/cach-khoi-phuc-blogspot-bi-xoa.html

 • Làm thế nào để khôi phục blog bị xóa?

Trước khi blog của bạn bị xóa, google sẽ gửi thông báo như hình dưới đây:
Blog spot bị xóa

- Bạn hãy bình tĩnh! Đăng nhập vào tài khoản (đã đăng ký cho blog bị xóa), tới: "Trang  tổng quan".
- Nếu bạn chỉ có một blog thì bạn sẽ thấy bên góc trái có một ô nhỏ có dòng chữ "Blog bị xóa" bạn hãy bấm vào ô đó (ở bước này, có thể Google sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại di động để xác minh).
- Nếu bạn có từ hai blog trở lên thì có thể sẽ thấy hiển như hình bên dưới mà không cần bấm vào "Blog bị xóa" như trên.
- Bạn hãy làm theo hướng dẫn của Google cho đến khi hiện ra hình giống như dưới đây:
Blog spot bị xóa
 Ảnh chụp màn hình

- Bấm vào "Khôi phục" [1], một cửa sổ hiện ra: bạn nhập thật chính xác các ký tự an ninh [2] và email [3] (đã đăng ký cho blog bị xóa) vào các ô tương ứng. Sau đó bấm "Gửi yêu cầu" [4] (ảnh dưới).
Blog spot bị xóa
 Ảnh chụp màn hình

- Nếu mọi việc diễn ra chuẩn xác, trên màn hình sẽ hiện ra một cửa sổ với dòng thông báo: "Yêu cầu của bạn đã được chấp nhận, chúng tôi sẽ xác minh lại blog của bạn trong hai ngày làm việc tới..." Bạn bấm vào "OK" để hoàn tất.
    - Bây giờ, bạn phải kiên nhẫn chờ đợi phán quyết trực tiếp từ nhân viên Google về số phận blog của bạn. Bạn có thể lặp lại nhiều lần các thao tác khôi phục như trên, để Google thấy sự tâm huyết của bạn đối với trang blog bị xóa.
- Bạn nên thường xuyên kiểm tra emai của bạn (kiểm tra cả trong mục SPAM) vì trước khi khôi phục blog cho bạn, Google sẽ gửi email thông báo.
- Trong vòng 48 giờ sau khi gửi "Yêu cầu khôi phục" lần đầu tiên, nếu bạn nhận được emai thông báo từ Google thì blog của bạn đã được xác nhận là: không vi phạm các quy định của Google - blog của bạn đã được minh oan, khôi phục. Email mang tin vui này sẽ hiển thị như ảnh sau:
Blog spot bị xóa
    Ảnh chụp màn hình

- Nếu quá 48 giờ, mà bạn chưa nhận được emai thông báo từ Google, thì rất có thể: blog của bạn đã thật sự vi phạm các quy định của Google và bạn chỉ có thể hi vọng phục hồi blog, nếu mức độ vi phạm nhẹ.
Bạn có thể nghĩ tới việc: lập một blog mới và cần thận trọng hơn. Google có thể sẽ không trả lại cho bạn các dữ liệu trên blog cũ.

Chúc thành công! 

Các bước cần làm để tránh việc blogspot bị xóa, hoặc mất mát dữ liệu

Ông bà ta có câu  "phòng bệnh hơn chữa bệnh" hay "mất bò mới lo làm chuồng" mà. Vì thế sau đây mình xin hướng dẫn các bạn một vài bước cần thiết sau khi hoàn thiện trang blogsot của mình.

1. Sao lưu giao diện template

Sau khi đã chỉnh sửa và hoàn thiện giao diện, khi cảm thấy ưng ý nhất thì bạn hãy sao lưu lại template của mình, vì ngay cả bạn thân mình để có được giao diện như bây giờ mình đã sửa đi sửa lại rất nhiều lần.

2. Download, copy toàn bộ các file css và js

Điều cần làm tiếp theo là hãy tải toàn bộ những file css và js bên ngoài về máy tính, vì chẳng may một ngày link bị die mà bạn không tài nào tìm được những file đó thì coi như...xong phim.

3. Thêm quyền quản trị cho blog

Hãy tạo một Gmail thứ 2 của bạn, và thêm tài khoản đó vào trang quản trị blog với quyền quản trị (Administrator), điều này nhằm đề phòng trường hợp tài khoản của bạn bị xóa.

4. Sao lưu, backup dữ liệu

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất, hãy sao lưu dữ liệu thường xuyên đề phòng trường hợp rủi ro xấu nhất có thể xảy ra là blog của bạn bị xóa vĩnh viễn. Lúc này chỉ còn nước tạo một blog mới, xong xuôi bạn import toàn bộ dữ liệu đã sao lưu từ trước là xong.

Mình sẽ viết một bài hướng dẫn đầy đủ chi tiết các bước, và cập nhật link tại đây.

Một vài lời khuyên

- Sau khi hoàn thiện blogspot, bạn nên mua một tên miền riêng và trỏ vào blog, thay vì sử dụng tên miền mặc định .blogspot.com dài ngoẳng, điều quan trọng là chẳng may blog của bạn bị xóa, hãy tạo blog mới và trỏ tên miền cũ vào, điều này rất có lợi cho SEO.
- Nói không với spam. Đây là cách tốt nhất để không phải chết đứng khi blog bị xóa, nếu mà có bị xóa đi chăng nữa thì cũng dễ dàng kiện bác Google!
Share on Google Plus

Tác giả: Đặng Việt Hoàng

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
  Blogger Comment
  Facebook Comment

36 nhận xét :

 1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết này! mình không biết cách nào để sao lưu dữ liệu blog cả bạn có thể hướng dẫn mình ko?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn vào cài đặt -> Khác-> Xuất blog. Sẽ đc 1 file có đuôi .xml nhé, nó sẽ chứa dữ liệu của bạn

   Xóa
 2. Chào bạn, bài viết của bạn rất chi tiết, cái mình quan tâm cũng chính là bước cuối cùng của bài viết, và mình đều thực hiện điều này hàng ngày (sao lưu template, backup data,..).
  Nhưng cho mình hỏi, mình thấy nhiều người nói là nếu blog cũ chẳng may bị die, thì sau khi mình import data đến blog mới, trỏ tên miền vào lại, thì blog vừa tạo sẽ bị die lập tức do hệ thống auto delete của google, phải chẳng đây là luật mới :(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi bạn, bây h nếu một ngày post quá 50 bài thì bị hệ thống phân loại tự động của google đánh giá là spam, bạn chỉ cần 1 ngày import <50 bài là đc ^^

   Xóa
 3. Bạn ơi...blog của mình vừa bị GG gửi thông báo vi phạm bản quyền (Bài viết mình chia sẻ phần mềm office 2003 - bị microsoft nó khiếu nại) thế là blog của mình giờ không vào được nữa. hjc..mình đã xóa bài đó đi nhưng vẫn chưa vào được. Giờ mình phải làm sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đã gửi thông báo tới cho Google về việc xoá bài viết chưa? Bạn vào blog bị xoá, có nút khôi phục ngay bên cạnh và gửi mail theo mẫu cho nó nhé

   Xóa
 4. Chào Bạn !
  cho mình hỏi thăm, minh không hiểu sao, có một blogspot.com, đã tự ý đăng những tấm ảnh của gia đình mình lên, minh đã giở email yêu cầu lấy suống nhiều lần. nhưng họ không trả lời....như vậy Bạn có cách nào chỉ cho mình để xáo đi những tấm ảnh của mình trên blogspot đó không ? xin cám ơn Bạn Nhiều a
  có thể liên lạc qua email của mình : letienus@gmail.com
  nếu có tốn tiền cũng không sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. làm theo cách này: http://caocongkien.blogspot.com/2013/06/cach-bao-ve-ban-quyen-bai-viet.html

   nếu ko đc thì thôi bó tay, trừ khi biết hack

   Xóa
 5. Mai Phương Huy cung cấp dịch vụ ban may photocopy - cho thue may photocopy giá tốt nhất chính hãng . Xin liên hệ công ty Mai Phương Huy để có giá cả hợp lý nhất.
  Mai Phương Huy Chân thành cám ơn người dùng!

  Trả lờiXóa
 6. Bạn cho mình hỏi là mình tao blog voi tên abc.blogspot.com. sau do mình sửa dia chỉ blog lại la bdf.blogspot.com . sau đó mình search các bài viết trên google nó chỉ toàn hiện ra bai viết ở blog cu. vậy khi nao no moi index tro lai dia chi moi vay ban? kêt qua hien thị đó bao lâu thì mất trên trang hien thi google

  Trả lờiXóa
 7. cho e hỏi với.e vào chỗ thêm tác giả định cho cho thêm thanh viên làm quản trị nhưng ấn nhầm tài khoản của em đang là quản trị lại ấn vào quản trị thế là bây giời nó mất hết các mục khác như Trang,Nhận xét, Bố cục,... chỉ còn mục Bài đăng để viết bài được thôi,các tài khoản khác thì chưa đc làm quản trị nên k biết xoay sở thế nào.anh có cách nào không ạ?mất cả mục Mẫu làm e không thể đổi theme cho nó được :((
  đây là ảnh e chụp nó ra ở mục Bài đăng ạ :
  - http://i.imgur.com/bPcn1aj.png
  - http://i.imgur.com/OqfqBQH.png

  Trả lờiXóa
 8. I read your blogs regularly. Your humoristic way is amusing, continue the good work!
  top design agencies

  Trả lờiXóa
 9. blogspot của tôi đã xóa và tôi tìm lại trong mục đã xóa thì không có. Giờ tôi muốn tìm lại thì làm sao? mail của tôi: thubabanh1@gmail.com. Giúp đỡ tôi nhé

  Trả lờiXóa
 10. Những biến chứng nguy hiểm mà bệnh da liễu có thể gây ra

  Các bệnh da liễu nếu không sớm điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và làn da nói riêng>> >>> Giải đáp địa chỉ chữa các bệnh da liễu tốt nhất ?

  Trả lờiXóa
 11. Khám mắt là nhu cầu cần thiết của mỗi người nhằm mục đích có được đôi mắt khỏe. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho mình một địa chỉ thăm khám mắt ở Đà Lạt Lâm Đồng an toàn và chất lượng.Chất lượng dịch vụ khám mắt tại Đa khoa Phương Nam có tốt ?

  Trả lờiXóa
 12. i like your post it was very unique keep doing good posts thanks..
  Qurbaan Hua
  Kundali Bhagya

  Trả lờiXóa
 13. They produced results according to the client's specifications.
  top logo designers

  Trả lờiXóa
 14. Good blog along with the excellent quality stuff and I’m sure this will be greatly helpful.
  brand agencies

  Trả lờiXóa